Mua bột lá gai ở đâu TPHCM
Chợ Quê mách cho bạn một bí quyết giúp bánh gai vẫn ngon mà không cần nguyên liệu lá gai. Chúng ta có thể sử dụng bột lá gai để làm bánh. Bột lá gai giúp bánh vẫn có màu đen, mùi hương đặc trưng của lá gai mà dễ mua, dễ bảo quản. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu mua bột lá gai ở đâu TPHCM nhé.
Cây gai hay cây lá gai (tên tiếng anh: Boehmeria nivea) là loài thực vật có hoa thuộc họ Gai (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Cây cao 1–2,5m, lá hình tim, dài 7–15 cm và rộng 6–12 cm.
Cây gai là một nguồn nguyên liệu lấy sợi từ xa xưa tại nhiều vùng thuộc châu Á. Tại Việt Nam, người Kinh cây chủ yếu lấy lá dùng làm bánh gai, bánh ít. Cây thường mọc hoang tại các đồi trọc, bãi đất rộng.
Lá gai sau khi được lấy về sơ chế phơi khô. Sau đó luộc kỹ, giã lấy nước của lá gai trộn với bột. Chúng ta sẽ thấy phần bột có màu đen đó chính là lớp bên ngoài bọc nhân bánh.
Bột lá gai được sản xuất từ những lá gai nguyên chất, còn tươi, không bị dập, nát. Bột lá gai sau khi được rửa sạch sẽ được cho vào máy sấy khô sau đó đem nghiền thành bột.
Bột lá gai thường có màu xám đậm, nhỏ, mịn. Khi sử dụng bạn hào với một chút nước để thành hỗn hợp trộn với bột làm bánh. Bột lá gai có những ưu điểm như dễ bảo quản, dễ chế biến. Vì vậy nên hiện nay rất nhiều làng nghề làm bánh đã chuyển sang dùng bột lá gai để làm bánh gai.
- Là bột lá gai nguyên chất: sản xuất bằng những lá gai tươi được thu mua trong ngày. Lá gai khi chuyển về Chợ Quê đều được kiểm tra về chất lượng sau đó mới được chuyển sang công đoạn tiếp theo.
- Không có chất bảo quản: Chợ Quê không sử dụng bất kỳ chất bảo quản bột nào trong khi sản xuất. Các lá gai được đưa đến cũng được bộ phận kiểm định kiểm tả về hàm lượng chất bảo quản.
- An toàn vệ sinh thực phẩm: Do sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với các công nhân có chuyên môn cao và đeo găng tay khi làm việc. Chúng tôi luôn bảo đảm 100% về mức độ an toàn vệ sinh của bột lá gai.
- Gía cả hợp lý: Chợ Quê đi từ khâu sản xuất đến bán hàng nên sản phẩm bao giờ cũng rẻ hơn so với những đơn vị cung cấp khác.
- Giao hàng toàn quốc nhất là các quận thuộc địa bàn TPHCM như quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Thủ Đức,...
B1: Thu hái và chọn lá gai. Lá gai trông quá non, không quá già, không bị dập nát.
B2: Sau khi hái về chúng tôi đem nhặt sạch các cây cỏ, rửa sau đó phân loại lá.
B3: Sử dụng công nghệ sấy lạnh ở nhiệt độ thích hợp để sấy khô lá gai.
B4: Lá sau khi sấy khô đem ra nghiền thành bột mịn.
B5: Sau khi nghiền thành bột ta đóng gói. Bảo quản ở nơi thoáng mát.
Bạn có thể đặt hàng ngay trên website Chợ Quê http://choquevn.com và điền thông tin liên hệ. Chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và đơn hàng của bạn ngay lập tức.
Báo giá bột lá gai: Hiện nay Chợ Quê đang bán 60.000vnđ/100g bột lá gai. Bạn có thể chọn dịch vụ giao hàng và thanh toán tại nhà khi mua sản phẩm. Ngoài ra Chợ Quê còn có những chương trình khuyến mại khi bạn mua nhiều và vào các dịp ngày lễ, tết.
I/ Đặc điểm cây lá gai, bột lá gai
1. Cây lá gai:
Hình ảnh lá gai từ xưa đến nay đã gắn liền với các làng nghề làm bánh gai như bánh gai Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang, bánh gai bà Tới,... Cây lá gai là cây dại thường mọc hoang. Nhưng tại tphcm để kiếm được lá gai về làm bánh cho gia đình quả là khó.Cây gai hay cây lá gai (tên tiếng anh: Boehmeria nivea) là loài thực vật có hoa thuộc họ Gai (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Cây cao 1–2,5m, lá hình tim, dài 7–15 cm và rộng 6–12 cm.
Cây gai là một nguồn nguyên liệu lấy sợi từ xa xưa tại nhiều vùng thuộc châu Á. Tại Việt Nam, người Kinh cây chủ yếu lấy lá dùng làm bánh gai, bánh ít. Cây thường mọc hoang tại các đồi trọc, bãi đất rộng.
Lá gai sau khi được lấy về sơ chế phơi khô. Sau đó luộc kỹ, giã lấy nước của lá gai trộn với bột. Chúng ta sẽ thấy phần bột có màu đen đó chính là lớp bên ngoài bọc nhân bánh.
2. Bột lá gai:
Bột lá gai được sản xuất từ những lá gai nguyên chất, còn tươi, không bị dập, nát. Bột lá gai sau khi được rửa sạch sẽ được cho vào máy sấy khô sau đó đem nghiền thành bột.
Bột lá gai thường có màu xám đậm, nhỏ, mịn. Khi sử dụng bạn hào với một chút nước để thành hỗn hợp trộn với bột làm bánh. Bột lá gai có những ưu điểm như dễ bảo quản, dễ chế biến. Vì vậy nên hiện nay rất nhiều làng nghề làm bánh đã chuyển sang dùng bột lá gai để làm bánh gai.
II/ Bột lá gai tại Chợ Quê
1. Ưu điểm của bột lá gai tại Chợ Quê.
- Là bột lá gai nguyên chất: sản xuất bằng những lá gai tươi được thu mua trong ngày. Lá gai khi chuyển về Chợ Quê đều được kiểm tra về chất lượng sau đó mới được chuyển sang công đoạn tiếp theo.
- Không có chất bảo quản: Chợ Quê không sử dụng bất kỳ chất bảo quản bột nào trong khi sản xuất. Các lá gai được đưa đến cũng được bộ phận kiểm định kiểm tả về hàm lượng chất bảo quản.
- An toàn vệ sinh thực phẩm: Do sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại cùng với các công nhân có chuyên môn cao và đeo găng tay khi làm việc. Chúng tôi luôn bảo đảm 100% về mức độ an toàn vệ sinh của bột lá gai.
- Gía cả hợp lý: Chợ Quê đi từ khâu sản xuất đến bán hàng nên sản phẩm bao giờ cũng rẻ hơn so với những đơn vị cung cấp khác.
- Giao hàng toàn quốc nhất là các quận thuộc địa bàn TPHCM như quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Thủ Đức,...
2. Quy trình làm bột lá gai của Chợ Quê
B1: Thu hái và chọn lá gai. Lá gai trông quá non, không quá già, không bị dập nát.
B2: Sau khi hái về chúng tôi đem nhặt sạch các cây cỏ, rửa sau đó phân loại lá.
B3: Sử dụng công nghệ sấy lạnh ở nhiệt độ thích hợp để sấy khô lá gai.
B4: Lá sau khi sấy khô đem ra nghiền thành bột mịn.
B5: Sau khi nghiền thành bột ta đóng gói. Bảo quản ở nơi thoáng mát.
3. Bột bánh gai khô mua ở đâu?
Báo giá bột lá gai: Hiện nay Chợ Quê đang bán 60.000vnđ/100g bột lá gai. Bạn có thể chọn dịch vụ giao hàng và thanh toán tại nhà khi mua sản phẩm. Ngoài ra Chợ Quê còn có những chương trình khuyến mại khi bạn mua nhiều và vào các dịp ngày lễ, tết.
Không có nhận xét nào